WEBSITE MINIMAL

6 กรกฎาคม 2018

Google+
Line

WEBSITE MINIMAL

1.Pinterest

เว็บไซต์ดีไซน์สวยพินเทอเรสเป็นโซเชี่ยลที่ใช้รวบรวมอินสไปเรชั่น ตัวอย่างงานหลากหลายที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานดีไซน์ อยากได้ตัวอย่างเว็บดีไซน์สวยๆเข้ามาใช้บริการที่นี่ก็ไม่ผิดหวัง เพียงแค่พิมพ์คำว่า Web Design เข้าไปก็มีเว็บสวยๆให้ดูกันเพียบเลย แต่ถ้าใครไม่อยากหาตัวอย่างใหม่เองก็ตามมา Follow ที่บอร์ด Web Design Layout ได้เลยค่ะ เราเป็นคนสร้างไว้เอง มีตัวอย่างกว่า 500 งานอยู่ในนั้น2.Behance

ตัวอย่างเว็บสวย2ที่นี่เป็นแพลทฟอร์มคอมมูนิตี้ของดีไซน์เนอร์ ช่างภาพ อาร์ททิส ที่ใช้โปรแกรม Adobe ไม่ว่าจะเป็น Illustrator, Photoshop, Lightroom และอีกหลายโปรแกรมในการสร้างและโชว์ผลงานพอร์ทโฟลิโอออนไลน์ของแต่ละคน และแน่นอนว่าเจ้าของใจดีก็คือ Adobe นั่นเอง วิธีการใช้งานก็คล้ายๆ Pinterest เลยค่ะ เพียงแค่พิมพ์คำว่า Web Design ลงไปก็จะเจอตัวอย่างงานเว็บไซต์สวยๆแล้ว ซึ่งผู้สร้างผลงานก็มีทั้งเจ้าของคนเดียว และที่เป็นเอเจนซี่ มีทั้งเว็บที่ใช้งานได้จริงและที่เป็นเลย์เอาท์หน้าเว็บสวยๆให้ดูเฉยๆนะคะ ถ้าเพื่อนๆถูกใจเลย์เอาท์ไหนก็ลอง pin เก็บไว้บน pinterest ก็ได้นะคะ จะได้หาง่ายๆ3.Dribbble

ตัวอย่างเว็บสวย7เว็บนี้เป็นเว็บคอมมูนิตี้เฉพาะของเหล่าดีไซน์เนอร์ล้วนๆ ที่จะเน้นไปทางด้านเทคโนโลยี ทั้งเว็บไซต์ หน้าตา UI ของแอพพลิเคชั่นมือถือ ถ้าใครอยากได้ไอเดียแลนด์ดิ้งเพจสวยๆ อย่าลืมมาส่องที่เว็บนี้ ตามทันเทรนด์ปี 2018 แน่นอน อีกข้อที่เก๋ของเว็บนี้คือมันสามารถแสดงผลเป็นภาพเคลื่นไหวบนภาพ Thumbnail ที่มีสัญลักษณ์ว่า GIF ให้เราดูได้เลยเพียงแค่เอาเมาส์ไปวางถ้าชอบงานไหนก็เอาตัวอย่างงานนั้นไป pin ไว้ที่ Pinterest ได้อีกเช่นกันนะคะ เพียงแค่กดที่ผลงานนั้นแล้วก็กดแชร์ จากนั้นก็ pin เอาไว้บนบอร์ดของเราได้เลย


4.Webflow

ตัวอย่างเว็บสวย14


เป็นอีกแพลทฟอร์มที่ใช้สำหรับสร้างเว็บไซต์แบบไม่ต้องใช้โค้ดดิ้งสกิล เหมาะกับดีไซน์เนอร์ที่ชอบความ interactive แบบสวยงามเต็มสตีม ซึ่งสามารถดีไซน์เว็บได้เองจากหน้าเปล่าๆ หรือจะเลือกปรับจากเทมเพลทก็ได้ ถ้าใครไม่มีไอเดีย เค้าก็มีหน้าโชว์เคสที่ให้คนที่ใช้บริการที่นี่อยู่ เอาผลงานเริ่ดๆมาแชร์กัน สามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละเว็บได้เลยว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ยิ่งดูก็ยิ่งเพลินเลยนะ นอกจากผลงานเว็บไซต์เค้ายังมีคอร์สให้เรียนฟรีด้วยนะคะ5.Awwwards

ตัวอย่างเว็บสวย1


เว็บนี้จะเป็นแหล่งที่ใช้สำหรับประกวดเว็บไซต์ ใครมีเว็บเจ๋งๆหรูๆหราๆ ฟังก์ชั่นเว่อวังอลังการต้องมาดูที่นี่เลย เว็บที่เค้าส่งเข้าประกวดกันเป็นเว็บที่ใช้งานได้จริงๆ เราคลิกลิ้งค์ตามไปดูที่เว็บจริงของเค้าได้เลย นอกจากนั้นแล้วเว็บไซต์ที่นี่นับเป็นเว็บที่มีคุณภาพสูงเพราะผ่านการคัดกรองจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมาอีกที รับรองว่าดีจริงไม่มีผิดหวังที่มา : https://plaradise.com/web-design-inspiration/

Google+
Line

บทความที่เกี่ยวข้อง

คอร์สเรียน